Đăng bởi: dtkphuong | 24/03/2011

6 môn thi tốt nghiệp THPT 2011

[HOT] : 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2011: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Địa lí- Đề thi năm nay sẽ thế nào?
hoahoctro.vn – Cuối giờ chiều nay, Bộ Giáo dục vào Đào tạo đã chính thức công bố 6 môn thi Tốt nghiệp THPT năm 2011. HHT Online tặng bạn dự đoán diễn biến đề thi năm nay để bạn tiện tham khảo nhé

t2.gifChiều nay, Bộ Giáo dục và đào tạo đã chính thức công bố, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011 sẽ được tổ chức vào các ngày 02, 03 và 04 tháng 6 năm 2011 với 6 môn thi bắt buộc.

Đối với Giáo dục trung học phổ thông

Thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Địa lí; trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật; thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Lịch sử (thi theo hình thức tự luận).

So với  năm 2010 với 6 môn thi tốt nghiệp là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Địa lý và Lịch sử, năm 2011 này có sự thay thế ở 2 môn : Hóa học và Lịch sử được thay bằng Vật Lý và Sinh học

Như vậy, trái với dự đoán của nhiều học sinh, môn Lịch sử đã không còn tiếp tục xuất hiện trong danh sách các môn thi. Trong những năm trước, rất nhiều thí sinh đã thật sự vất vả với môn Lịch sử. Tuy nhiên, môn thế chỗ Lịch sử là Sinh học cũng không phải là dễ nhằn.

Phản ứng nhanh của teen 12 về 6 môn thi TN năm nay và mẹo mực để bạn vượt vũ môn mỹ mãn… mời bạn đón xem trên báo Hoa Học Trò ra thứ hai hàng tuần và trên Hoa Học Trò Online mỗi ngày nhé!

pagesach.jpg

Những ẩn số đầu tiên về mùa thi 2011 đã được bật mí

Đề thi năm nay sẽ thế nào?

Bạn chớ vội lo, ngay từ cuối năm 2010, Bộ GD và ĐT đã ra văn bản hướng dẫn về thi Tốt nghiệp 2011 (bạn xem thêm tại đây), trong đó nhấn mạnh:

Đề thi TN THPT dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, dành khoảng 50% điểm số cho yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức.

Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn, nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Đọc kỹ phần đề thi, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy: chỉ cần học chăm chỉ và không hổng kiến thức trong lớp 12 này, bạn đã vượt qua 50% ải thi tốt nghiệp tới đây rồi!

Cụ thể hơn về Công văn của Bộ GD và ĐT về kỳ thi TN THPT 2011, mời bạn xem thêm và download tại đây

Đối với Giáo dục thường xuyên

Thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí; trong đó, các môn: Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

t2.gifTừ ngày mai, teen đang theo học lớp 12 hẳn sẽ cảm thấy yên lòng hơn trong việc ôn tập. Thế nhưng, Teen hãy nhớ vẫn chú ý học thật đều các môn nhé, vì trước mắt vẫn còn kỳ thi học kì 2.

Nào mình cùng vượt vũ môn

(nguồn: http://www.hoahoctro.vn)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: